จุดด่างดำ รอยดำที่อยู่บนใบหน้า รู้ถึงสาเหตุที่เกิดและวิธีการป้องกันรักษาให้หายไป

เชื่อว่าใครก็อยากมีผิวที่ขาว เนียนและสม่ำเสมอไม่มี จุดด่างดำ แต่ด้วยอากาศและมลภาวะในบ้านเราทำให้เป็นไปได้ยากเหลือเกินโดยเฉพาะยิ่งโดนแดดจุดด่างดำยิ่งชัดขึ้น หรือที่รู้จักกันคือ กระแดด (Solar Lentigines) เป็นจุดหมองคล้ำบนผิวที่เกิดจากการสัมผัสกับรังสีอัลตราไวโอเล็ต (Ultraviolet; UV) เป็นเวลานาน จุดกระแดดสามารถเกิดได้ทุกวัยและไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ แม้ว่ากระแดดมักจะส่งผลต่อผู้ที่มีผิวสว่าง แต่ทุกคนก็สามารถมีกระแดดได้

อ่านต่อ

ฟิตเนส รู้จักการออกกำลังกายที่ฟิตเนสโดยการใช้เครื่องเล่นต่างๆที่นิยมอยู่ในขณะนี้

เมื่อพูดถึง ฟิตเนส ในสมัยก่อนแต่หลายคนคงนึกถึงการเล่นฟิตเนสเพื่อใช้ในการแข่งขันเพาะกายเท่า…

อ่านต่อ

ทานแป้ง ให้ถูกวิธีได้สารอาหารครบถ้วน ช่วยลดน้ำหนักไม่ส่งผลเสียต่อรางกายด้วย

อาหารจำพวกแป้งหรือก็คือคาร์โบไฮเดรตนั่นเอง หลายคนเชื่อว่าการงด ทานแป้ง จะช่วยให้มีสุขภาพที่ดี หรือบางคนงดทานแป้งเพราะจะลดความอ้วนก็มี ซึ่งคงเป็นวิธีลดน้ำหนักที่ใครหลายคนใช้ แต่ถ้างดแป้งไปเลยไม่ดีแน่ เพราะคาร์โบไฮเดรตเป็นสารอาหารสำคัญที่ร่างกายขาดไม่ได้

อ่านต่อ

อัลไซเมอร์ หรือโรคความจำเสื่อม รู้ถึงสาเหตุและอาการสามารถป้องกันได้ทันท่วงที

อัลไซเมอร์ โรคที่เป็นสาเหตุของภาวะสมองเสื่อมชนิดที่พบได้มากที่สุด ส่งผลต่อสมองส่วนที่ควบคุมความคิด ความทรงจำ และการใช้ภาษา อาการของโรคจะเริ่มจากการหลงลืมที่ไม่รุนแรงจนแย่ลงเรื่อย ๆ ถึงขั้นไม่สามารถสนทนาโต้ตอบหรือมีการตอบสนองต่อสิ่งรอบข้าง ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันอย่างร้ายแรง

อ่านต่อ

ลูกเดือย ธัญพืชคาร์โบไฮเดรตสูงทานแล้วไม่ทำให้อ้วน พร้อมเมนูง่ายๆที่ทำเองได้

ลูกเดือย เป็นธัญพืชที่ดีต่อสุขภาพ มีสรรพคุณที่ดีหลายอย่างต่อสุขภาพ เราจึงมักเห็นลูกเดือยถูกนำมาผสมกับกับเมนูอาหารเพื่อสุขภาพอยู่เสมอ ประโยชน์ของน้ำลูกเดือยหรือแค่ลูกเดือยเพียว ๆ ก็มีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพหลายอย่าง ทั้งช่วยลดน้ำหนัก บำรุงตับ ป้องกันมะเร็ง และอื่น ๆ

อ่านต่อ
Scroll Up